Sale Page

4 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ Sale Page

สำหรับคนที่เริ่มคิดจะขายของออนไลน์ และต้องการขายสินค้าให้ได้อย่างโดยเร็ว การเสียเวลาทำเว็บไซต์แบบเต็มรูปแบบและทำการโปรโมทเว็บด้วยเทคนิค SEO อาจจะไม่ช่วยให้เราขายของได้รวดเร็วทันใจ เพราะต้องรอระบบของ Google เข้ามาทำการเก็บข้อมูล ประมวลผล และจัดลำดับจนกระทั่งลำดับของคีย์เวิร์ดของเราอยู่หน้าแรก ถึงจะเริ่มขายสินค้าได้

วิธีการที่ทำให้เราสามารถขายของได้รวดเร็ว ก็คือ การสร้างหน้า Sale Page หรือหน้าสินค้าของเรา เพียง 1 หน้า และทำการโปรโมทผ่านระบบ Google Ads ด้วยการค้นหาคีย์เวิร์ดที่น่าสนใจ แล้วทำการยิงโฆษณาในคีย์เวิร์ดนั้นๆ จึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการขายสินค้าออนไลน์ในยุคนี้

บทความฉบับนี้จะมาแนะนำถึงวิธีการออกแบบเว็บไซต์ Sale Page ที่ดีว่ามีวิธีการอย่างไร เราลองมาดูขั้นตอนการทำ Sale Page นี้ดูกันนะครับ

สื่อคีย์เวิร์ดภายใน 20% ของหน้า Sale Page

อันดับแรก เราจะต้องรู้ก่อนว่า คนเปิดเว็บไซต์ส่วนใหญ่แล้วจะทำการเลื่อนเมาส์มาเพียงแค่ 20% ในหน้านั้นๆ ดังนั้น การออกแบบที่ดีจะต้องรวบรวมข้อมูลที่เราต้องการสื่อหรือคีย์เวิร์ดที่โดดเด่นให้กับผู้เข้าชม ภายในส่วน 20% นี้เท่านั้น  ตัวอย่างเช่น “ผ้า Super Nano ขัดๆ ถูๆ คืนชีวิตใหม่ให้กับรถของคุณ ราคาเพียง 390 บาทเท่านั้น”

คีย์เวิรดภายใน 20% ของหน้า

ใช้วิดีโอในการสื่อเนื้อหา

อันดับที่สอง พยายามสรุปเนื้อหาที่เราต้องการสื่อให้อยู่ในรูปแบบวิดีโอ เพื่อเป็นการสรุปสินค้าของเราภายในวิดีโอเดียว การใช้วิดีโอนั้นทำให้เห็นรายละเอียดของสินค้าได้อย่างชัดเจนและเข้าใจง่ายที่สุด เพราะมีการสื่อสารด้วยการพูดคุย นำเสนอในสินค้านั้นๆ ครับ หากเราทำการเปรียบเทียบสินค้าก็จะทำให้ลูกค้าสามารถทำการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ภาพตัวอย่างวิดีโอ

ช่องทางติดต่อหรือ Call To Action ในทันที

อันดับที่สาม ให้มีแบนเนอร์ Call To Action หรือช่องทางติดต่ออื่น เช่น โทรศัพท์, Line หรือ Facebook Messenger ให้กดติดต่อมายังเราได้ตลอดทุกส่วนของเนื้อหาในหน้า Sale Page นี้ สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้เพราะลูกค้าสามารถที่จะตัดสินใจในการสั่งซื้อได้ตลอดเวลาเมื่อขณะทำการศึกษาสินค้าของเราครับ ในส่วนท้ายของหน้าอาจจะมีการทิ้งเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ด้วยก็จะเป็นการดีครับ

ตัวอย่างช่องทางการติดต่อ

ทำให้ชัดและเข้าใจง่าย

อันดับสุดท้าย คือ พยายามทำหน้าเว็บ Sale Page ให้เข้าใจง่าย และสื่อเนื้อหาให้ตรงประเด็นที่สุด เพียงเท่านี้เราก็จะได้หน้า Sale Page ที่มีศักยภาพนำไปใช้งานต่อได้แล้วครับ หากใครอยากดูว่าเว็บที่ออกแบบ Sale Page เป็นอย่างไรไปดูได้ที่ autocarediy

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ Sale Page เล็กๆ น้อยๆ ถ้ามีเคล็ดลับดีๆ ผมก็จะมาแนะนำอีกในอนาคตนะครับ หากใครสนใจที่จะให้เราออกแบบเว็บไซต์ Sale Page หรือเว็บอื่นๆ เช่นเว็บบริษัท เว็บขายสินค้าทั่วไปก็สามารถติดต่อสอบถามมาได้นะครับ สำหรับบทความนี้ก็ขอจบไว้เพียงเท่านี้ สวัสดีครับ

สอบถามเพิ่มเติม
สอบถามเพิ่มเติม

Leave a Comment

Contact Us via Line QR code